HI96803 là khúc xạ kế cầm tay chuyển đổi chỉ số khúc xạ của một mẫu thức ăn theo % glucose theo khối lượng. Chuyển đổi này được dựa theo Sách Phương pháp ICUMSA (Ủy ban Quốc tế cho các phương pháp thống nhất của đường phân tích) về những thay đổi trong chỉ số khúc xạ với nhiệt độ trong một phần trăm theo trọng lượng dung dịch glucose. HI96803 lý tưởng trong phân tích các loại trái cây, nước tăng lực, bánh pudding, sữa đậu nành, nước trái cây, mứt, mứt cam, mật ong, thạch, súp, đậu phụ và gia vị. HI96803 dễ dàng sử dụng để đo đường trong mẫu thực phẩm hoặc trong phòng thí nghiệm.
-
Được thiết kế để phân tích đường thực phẩm
-
Thuật toán bù nhiệt dựa trên dung dịch glucose
-
Thang đo 0 đến 85% Brix với độ chính xác ± 0.2%
Để tạo dung dịch % glucose chuẩn:
Để tạo một dung dịch glucose, hãy làm theo các bước dưới đây:
-
Đặt vật chứa (như một lọ thủy tinh hoặc chai nhỏ giọt có nắp) trên một cân phân tích.
-
Trừ bì.
-
Cân X gram glucose tinh khiết cao (CAS #: 57-50-1) trực tiếp vào vật chứa.
-
Thêm nước cất hoặc nước khử ion vào vật chứa để tổng trọng lượng dung dịch là 100g.
Lưu ý: Dung dịch trên 20% cần được khuấy mạnh hoặc lắc và làm nóng nước khoảng 40oC. Lấy dung dịch ra khỏi bể chứa khi glucose đã tan hoàn toàn và để nguội trước khi sử dụng.
Mẫu 25% glucose:
glucose (g)
|
Nước (g)
|
Tổng (g)
|
25.000
|
75.000
|
100.000
|
Thang đo
|
0 to 85% mass (% w/w glucose)
0 to 80°C (32 to 176°F)
|
Độ phân giải
|
0.1% mass
0.1°C (0.1°F)
|
Độ chính xác
|
±0.2% mass
±0.3 °C (±0.5 °F)
|
Bù nhiệt độ
|
tự động từ 10 và 40°C (50 to 104°F)
|
Thời gian đo
|
khoảng 1.5 giây
|
Kích thước mẫu nhỏ nhất
|
100 μL
|
Nguồn sáng
|
LED vàng
|
Khoang chứa mẫu
|
vòng thép không gỉ và lăng kính thủy tinh
|
Tự động tắt
|
sau 3 phút không sử dụng
|
Vỏ
|
IP65
|
Pin
|
9V / khoảng 5000 phép đo
|
Kích thước
|
192 x 102 x 67 mm (7.6 x 4.01 x 2.6”)
|
Khối lượng
|
420 g (14.8 oz.)
|
Bảo hành
|
12 tháng
|
Cung cấp gồm
|
HI96803 cung cấp kèm pin và hướng dẫn sử dụng
|